Tin tức

Phố lồng đèn Hội An

Phố lồng đèn Hội An

Đến Hội An, ấn tượng đầu tiên với tất cả các du khách là vẻ đẹp của những chiếc đèn lồng phố Hội; đèn lồng được treo khắp mọi nơi xuyên dài những con phố, khắp các cửa hiệu, nhà hàng với đủ loại kiểu dáng và màu sắc bắt mắt.

Phố lồng đèn Hội An

Từ lâu đời, nghề làm đèn lồng là ngành nghề truyền thống ở Hội An, và người dân nơi đây có thói quen treo đèn lồng trước cửa chính của những ngôi nhà cổ và chính vì sự gắn bó đến thân quen này làm cho ánh sáng đèn lồng len lỏi trên từng con phố, ngõ hẻm. Không ai có thể nói chắc chắn đèn lồng có từ năm nào nhưng với người dân Hội An, đèn lồng là một phần trong nhịp sống mỗi ngày. Hà Nội có những con phố cổ được đặt tên theo những mặt hàng phổ biến như Hàng Than, Hàng Buồm… thì Hội An có những con phố đèn lồng lung linh mà trung tâm là phố Trần Phú với xưởng Lồng Đèn Việt tại địa chỉ số 57 Bà Triệu, Hội An.

Đường phố Hội An treo đèn lồng dịp Tết

Một lần đến phố cổ Hội An hãy ghé thăm xưởng đèn lồng Việt để biết được cách thức làm một chiếc đèn lồng và có thể lựa chọn cho mình hoặc người thân món quà kỷ niệm, đậm chất truyền thống và mang một nét đẹp rất Hội An.
XƯỞNG SẢN XUẤT HỘI AN

•Hotline: 0979.612.534 / 0944.910.121 (zalo/viber)
• Cơ sở sản xuất Đèn Lồng Hội An
• 57 Bà Triệu – Phố cổ Hội An – Quảng Nam
• Email: info@denlongvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *