Tin tức

Phố lồng đèn di sản Hội an

Phố lồng đèn di sản Hội an || Phố lồng đèn di sản Hội an
Lồng đèn là một nghề thủ công truyền thống tồn tại lâu đời ở Hội An và ngày càng được đông đảo người tiêu dùng biết đến cũng như khẳng định vị trí của nghề làm lồng đèn khi lồng đèn truyền thống chính là biểu tượng khi nhắc đến Hội An.

den long hoi an truyen thong

Lồng đèn truyền thống trong không gian cổ

Nghề làm lồng đèn ở Hội An đã có từ rất lâu đời, từ ngày xưa, người Hội An đã có thói quen treo đèn lồng trước cửa chính của những ngôi nhà cổ và có lẻ chính vì sự gắn bó đến thân quen gần gũi ấy mà những gánh hàng rong cũng được treo đèn lồng thắp bằng nến trước mỗi quang gánh, ánh sáng đèn lồng len lỏi trên từng con phố, ngõ hẻm và đung đưa theo nhịp rao của người bán hàng. Không ai có thể nói chắc chắn đèn lồng có từ năm nào nhưng với người dân Hội An, đèn lồng là một phần trong nhịp sống hàng ngày của họ. Hà Nội có những con phố cổ được đặt tên theo những mặt hàng phổ biến như Hàng Than, Hàng Buồm… thì phố lồng đèn di sản của Hội An chính là trên trục đường Trần Phú, con đường chính dẫn lên Chùa Cầu nổi tiếng.

den long truyen thong ve thien nhien

đèn lồng truyền thống vẽ thắng cảnh thiên nhiên Việt Nam

Ngày xưa, rất nhiều hộ gia đình ở đường Trần Phú sản xuất và buôn bán đèn lồng, con đường đó mỗi khi đêm xuống lung linh ngập tràn màu sắc. Hiện nay, chỉ còn một ít xưởng thủ công còn giữ được nghề làm đèn lồng truyền thống, trong đó phải kể đến Lồng Đèn Việt là một trong các xưởng sản xuất đèn lồng với xưởng sản xuất và trưng bày đặt tại một địa điểm quen thuộc trên đường Trần Phú ngót nghét đã hơn hai thập kỉ qua, không người dân phố Hội nào là không biết đến xưởng sản xuất của Lồng Đèn Việt bởi họ là những người gắn bó với phố đèn lồng và duy trì, phát huy nghề làm lồng đèn truyền thống ở Hội An, rất nhiều các đoàn làm phim, tư liệu, các người mẫu trong và ngoài nước đã ghi lại những hình ảnh của Lồng Đèn Việt và thực hiện những sáng tạo nghệ của của họ tại xưởng sản xuất Lồng Đèn Việt.

den long hoi an truyen thong 1

Phố cổ Hội An lung linh trong đêm

Liên hệ Lồng Đèn Việt tại hotline 0979 083 286 / 0948 914 229 để được tham quan tại xưởng sản xuất, ngắm căn nhà cổ ba gian luôn lộng gió trời, xem những người thợ thủ công của Lồng Đèn Việt tỉ mẫn làm ra từng công đoạn để có chiếc lồng đèn truyền thống hay đơn giản là được trải nghiệm một ngày sống và làm đèn lồng cùng người dân phố cổ và lựa chọn những sản phẩm đẹp nhất cho chuyến đi của bạn.

Cơ sở Đèn lồng Xưa Hà Nội

 MST: 8448183618
 Tầng 2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
 Phone: 0979 083 286 / 0948 914 229
Zalo / Viber: 0979 083 286 / 0948 914 229
Mail: denlongxua@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *