Tin tức

Phát triền nghề làm Lồng Đèn Việt

Phát triền nghề làm Lồng Đèn Việt
Việt Nam là một đất nước nổi tiếng với khắp các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác, những mặt hàng thủ công mỹ nghệ của người Việt Nam được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận. Lồng đèn là một trong những nghề thủ công truyền thống tồn tại và phát triển từ xưa đến nay, suốt dọc ba miền của đất nước, mỗi miền đều có những chiếc đèn lồng thủ công tượng trưng cho nơi đó. Miền Bắc nổi tiếng với những chiếc đèn lồng làm từ mây tre, những vật liệu quen thuộc gắn bó với người Việt Nam, mây tre sau khi xử lí được đan lồng vào nhau khéo léo tạo nên chiếc đèn lồng mây tre độc đáo, là đại diện cho đèn lồng thủ công ở miền Bắc.

Miền Nam có nghề làm đèn lồng giấy, đèn lồng thông minh, các loại đèn lồng kéo quân của người Hoa, giống như cuộc sống của người miền Nam, những chiếc đèn lồng giấy cũng được tô vẽ sinh động, muôn hình vạn trạng cho người tiêu dùng lựa chọn. Nổi tiếng nhất trong các sản phẩm đèn lồng phải kể đến đèn lồng Hội An, một thành phố nhỏ thuộc miền Trung Việt Nam, nơi đây những chiếc đèn lồng được sản xuất đi khắp nơi, là một sản phẩm mang đậm tính truyền thống và nghệ thuật, mỗi ngày những người thợ thủ công vẫn miệt mài sản xuất và sáng tạo ra các mẫu đèn lồng mới để tăng sự lựa chọn, phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng và mang sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam xuất khẩu.

 

Để lựa chọn những chiếc lồng đèn Hội An chính hiệu, Đèn Lồng Việt là một xưởng sản xuất lớn nhất nhì Hội An, nơi góp phần đưa chiếc lồng đèn Hội An đi khắp nơi, tại đây có hàng trăm mẫu mã, màu sắc và kích thước để người tiêu dùng lựa chọn, những sản phẩm của Lồng Đèn Việt luôn hướng đến tính nghệ thuật và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.Là người Việt hãy ủng hộ các sản phẩm thủ công của người lao động Việt.

Liên hệ xưởng sản xuất Lồng Đèn Việt để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua các sản phẩm lồng đèn Việt

Cơ sở Đèn lồng Xưa Hà Nội

 Tầng 2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
 Phone: 0979 083 286
 Zalo / Viber: 0979 083 286
 Mail: denlongxua@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *