Tin tức

Mẫu lồng đèn trang trí lễ Phật Đản

Mẫu lồng đèn trang trí lễ Phật Đản
Hàng năm, vào khoảng tháng ba âm lịch, giới tăng ni phật tử và các chùa chiền bắt đầu rạo rực không khí chuẩn bị cho ngày quan trọng và đặc biệt nhất của nhà phật đó là rằm tháng 4 âm lịch hay còn gọi là ngày Phật Đản mừng ngày Đức Phật giáng sanh. Vào ngày này, khắp các chùa chiền lớn nhỏ đều chuẩn bị trước cho ngày đại lễ từ khoảng hơn một tháng trước, sao cho ngày lễ trọn vẹn, trang nghiêm và ý nghĩa nhất, ngày lễ Phật Đản còn là ngày kỷ niệm gồm ba cột mốc trong cuộc đời tu hành của Đức Phật bao gồm : Giáng sanh, Thành Đạo, và Tịch Diệt . Ngày nay Phật tử khắp toàn cầu cử  hành cuộc lễ gồm ba sự kiện ấy với một niềm tin  tuyệt vời và một đạo tâm chơn thành. Quan trọng nhất trong những ngày rằm tháng 4 chính là khu chánh điện thờ Phật và khuôn viên phật pháp trong chùa, đèn lồng là một vật dụng dùng để thắp sáng không thể thiếu. Xưởng sản xuất Lồng Đèn Việt là xưởng sản xuất Đèn Lồng thủ công tuyền thống với hơn hai mươi năm gắn bó trong nghề và cũng bấy nhiêu năm những người phật tử và cũng là thợ thủ công của xưởng đã làm ra hàng trăm ngàn mẫu đèn lồng trang trí cho đại lễ Phật Đản.

Nhà chùa hay quý tăng ni, phật tử có thể lựa chọn các mẫu lồng đèn như lồng đèn tre bọc lụa vẽ họa tiết hoa sen, bảy chiếc đèn lồng treo thành một dẫy thắp sáng tượng trưng cho bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc Đức Phật, đối với vườn chùa và các khoản sân rộng, đèn lồng treo nhiều màu sắc thể hiện màu của lá cờ Phật rất ý nghĩa và tạo cho không gian hướng đến ngày đại lễ.

Với các phòng tiếp khách, chỗ ở của các thầy và giới tăng ni, có thể sử dụng đôi đèn lồng gỗ chạm rồng bọc vải gấm long phụng để làm vật trang trí cho ngày đại lễ. Khu chánh điện thờ phật là khu trang nghiêm nhất, xưởng sản xuất Đèn Lồng Việt có một mẫu thiết kế riêng với hoa sen trắng hoặc hồng ngự trên tòa sen xanh ngát, biểu tượng cao quý của nhà Phật.

Liên hệ xưởng sản xuất Lồng Đèn Việt để được tư vấn và thiết kế các mẫu mã đèn lồng trang trí không gian Phật giáo cho đại lễ Phật Đản sắp đến.

Cơ sở Đèn lồng Xưa Hà Nội

 Tầng 2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
 Phone: 0979 083 286
 Zalo / Viber: 0979 083 286
 Mail: denlongxua@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *