Tin tức

Lồng đèn trang trí nhà thờ tộc

Lồng đèn trang trí nhà thờ tộc
Nhà thờ họ hay từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ. Đối với người Việt, nhà thờ hay từ đường là nét văn hóa chính và rất quan trọng từ đồng bằng đến trung du, miền núi,hải đảo…. Hàng năm, tại nhà thờ sẽ tổ chức các ngày lễ giỗ tổ tiên, là dịp để con cháu trong gia tộc hội họp, tạo nên sự khăn khít trong các mối quan hệ họ hàng giữa cuộc sống bộn bề, bận rộn hiện nay.

Nhà thờ được xây dựng với quy mô, kiến trúc theo kiểu truyền thống, có gian chính hay còn gọi là chính điện nằm  giữa ngôi nhà gỗ ba gian để thờ các bậc tổ tiên cha ông trong dòng họ. Thông thường, nhà từ đường được quét dọn sạch sẽ và được trang trí bởi những vật dụng trang nghiêm, sang trọng và không thể thiếu trong nhà từ đường Việt Nam là những chiếc đèn lồng thắp sáng. Đối với không gian nhà từ đường, đèn lồng làm từ gỗ chạm rồng cầu kì là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất để vừa thắp sáng, vừa trang trí gian giữa, hai bên cửa chính của nhà từ đường, những chiếc đèn lồng Hội An được làm từ gỗ tốt chạm rồng cầu kì, bọc vải lụa tơ tằm trơn hoặc được thêu, in, vẽ tên nhà từ đường, tên tộc họ hay những họa tiết nội dung phù hợp tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Trên những bệ thờ, đèn lồng sắt uốn hình hoa sen là sự lựa chọn ưu việt nhất bởi hoa sen tượng trưng cho truyền thống Việt, sự thanh tao, nhã nhặn, trang nghiêm và hoàn toàn phù hợp với không gian thờ cúng.

Xưởng sản xuất Lồng Đèn Việt là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm đèn lồng truyền thống trang trí nhà thờ, nhà từ đường. Mỗi năm, Lồng Đèn Việt hân hạnh được đông đảo người tiêu dùng quan tâm lựa chọn là đơn vị cung cấp đèn lồng trang trí cho nhà thờ, nhà từ đường của tộc họ bởi những sản phẩm mang tính truyền thống và thích hợp với ý nghĩa tâm linh thờ cúng ông bà của người Việt.

Liên hệ Lồng Đèn Việt tại hotline 0979 083 286 để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm lồng đèn trang trí nhà thờ.

Cơ sở Đèn lồng Xưa Hà Nội

 MST: 8448183618
 Tầng 2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
 Phone: 0979 083 286
 Zalo / Viber: 0979 083 286
 Mail: denlongxua@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *