Tin tức

Lồng đèn thủ công Hội An

Lồng đèn thủ công Hội An || Lồng đèn thủ công Hội An

Lồng Đèn Hội An là sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu và nổi bật khắp trong và ngoài nước, là hình ảnh đại diện cho các ngành nghề thủ công truyền thống của Hội An. Lồng Đèn Hội An được sử dụng dùng để trang trí và thấp sáng, được những người thợ thủ công của Hội An sáng tạo nên từ bàn tay, khối óc khéo léo của họ.

Lồng Đèn thủ công truyền thống Hội An

Hiện nay, khi đến với Hội An nói chung và xưởng sản xuất Lồng Đèn Việt nói riêng, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi được xem những công đoạn làm ra chiếc lồng đèn trang trí hoàn toàn là một sản phẩm thủ công tinh tế. Những người thợ thủ công mỹ nghệ của xưởng sản xuất Lồng Đèn Việt lựa chọn tỉ mẫn tử những cây tre già, sau đó được ngâm kĩ và xử lý mối mọt, từ những cây tre đã đạt chuẩn, từng chiếc nam tạo nên khung đèn được vót nhắn và được tạo hình với nhau bởi các đoạn dây cước mãnh. Công đoạn dán đèn cũng đòi hỏi sự công phu không kém, những thước lụa tơ tằm mềm mượt được dệt và nhuộm tại xưởng, sau đó được ra khuôn theo những mẫu đèn riêng biệt và được bọc căng theo mỗi loại khung đèn khác nhau, với các mẫu đèn lồng làm bằng chất liệu khác như gỗ và sắt, các công đoạn đều được đảm bảo làm thủ công để tạo ra một sản phẩm tinh xảo và độc đáo.

Nét đẹp lung linh lồng đèn Hội An

Hiện tại, xưởng sản xuất Lồng Đèn Việt sở hữu hàng trăm mẫu mã đèn lồng đa dạng về màu sắc, chất liệu và hoàn toàn đảm bảo tính thủ công cao, tạo cho người tiêu dùng sự lựa chọn phong phú và hài lòng về mỗi sản phẩm.

Liên hệ Lồng Đèn Việt tại hotline 0979 083 286 / 0948 914 229 để được tư vấn và tìm hiểu về nghề làm đèn lồng thủ công tại Hội An và chọn mua những sản phẩm ưng ý nhất.

Cơ sở Đèn lồng Xưa Hà Nội

 MST: 8448183618
 Tầng 2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
 Phone: 0979 083 286 / 0948 914 229
Zalo / Viber: 0979 083 286 / 0948 914 229
Mail: denlongxua@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *